Bật mí các cách chụp hình phong cảnh đẹp trên điện thoại

Bật mí các cách chụp hình phong cảnh đẹp trên điện thoại

November 30, 2021 Off By admin

Nhờ sự phát triển của công nghệ thời đại số, việc chụp ảnh sắc nét, chân thực đằng điện thoại ở mọi lúc mọi nơi đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Nhờ đó, người dùng có thể lưu giữ, ghi lại những khoảnh khắc, khung cảnh đẹp trong những chuyến đi du lịch, thăm quan đơn giản trên điện thoại mà không cần phải sử dụng đến máy ảnh chuyên nghiệp. Tuy nhiên, việc thu được những tấm hình ưng ý, đảm bảo chất lượng rõ nét đòi hỏi người dùng phải có những kỹ năng và kinh nghiệm chụp ảnh. Hãy cùng tham khảo một số cách chụp hình phong cảnh đẹp bằng điện thoại trong bài viết dưới đây nhé!

Thay đổi thông số camera phù hợp

Điều chỉnh  thông số camera phù hợp

Điều chỉnh  thông số camera phù hợp

Nhờ sự phát triển của công nghệ mà hầu hết các mẫu smartphone hiện đại đều tích hợp tính năng tự động điều chỉnh thông số phù hợp với ánh sáng, cảnh vật khi đưa máy ảnh lên trước chủ thể. Tuy nhiên, trong một số trường hợp các thông số mặc định tự động lại không hỗ trợ tốt nhất cho bức ảnh về ánh sáng, màu sắc cảnh vật. Do đó, trong những điều kiện đặc biệt như thiếu sáng, chụp trong bóng tối, người dùng nên cài đặt chế độ thủ công để điều chỉnh các thông số phù hợp. Các thông số như cân bằng trắng, ISO, độ phơi sáng, màn trập nếu được điều chỉnh theo từng điều kiện sẽ giúp bức ảnh được cân bằng hài hòa và tôn lên được vẻ đẹp tự nhiên của cảnh vật.

Cân bằng ánh sáng phù hợp với cảnh vật

Cân bằng ánh sáng phù hợp với cảnh vật

Chú ý tư thế chụp ảnh

Lưu ý tư thế chụp ảnh

Lưu ý tư thế chụp ảnh

Để có được một bức ảnh khung cảnh đẹp, sắc nét, người chụp cần phải có những kỹ năng giữ máy cố định để ảnh không mờ nhòe. Vì ống kính của máy ảnh nhỏ nên chỉ cần một chuyển động, rung nhẹ cũng có thế khiến cho bức ảnh không được sắc nét. Do đó, bạn không nên duối tay quá xa cơ thể, giữ điện thoại ngang với tầm mắt khoảng 40cm-50cm để thu được bức ảnh đảm bảo chất lượng. 

Việc ổn định chân máy ảnh là một trong những cách chụp hình phong cảnh đẹp, giúp chất lượng hình ảnh không mờ nhòe hay bể ảnh. Người dùng nên chuẩn bị các giá đỡ 3 chân dành riêng cho điện thoại hay các vật dùng có thể tận dụng được trong chuyến đi du lịch như vali, lọ, cốc để giữ cho máy ảnh vững vàng khi chụp ảnh và quay video. 

Tận dụng ánh sáng tự nhiên và điều chỉnh độ nét, phơi sáng

Đảm bảo ánh sáng tự nhiên và điều chỉnh độ nét, phơi sáng trên điện thoại

Đảm bảo ánh sáng tự nhiên và điều chỉnh độ nét, phơi sáng trên điện thoại

Hầu hết các mẫu điện thoại hiện nay đều được nhà sản xuất trang bị công nghệ chụp ảnh, chế độ lấy nét và phơi sáng hỗ trợ cân bằng tối ưu. Nếu camera có cài đặt khả năng lấy nét tự động khi đưa máy lên thì bạn không cần phải điều chỉnh nhưng nếu ứng dụng máy ảnh có tích hợp tính năng lấy nét bằng tay thì bạn nên chạm vào màn hình ở vật thể để lấy nét và cân bằng độ sáng. Khi chạm vào vị trí vật thể trên màn hình và điều chỉnh độ phơi sáng ở thanh trượt, bức ảnh sẽ được cung cấp lượng ánh sáng hài hòa theo cảnh vật ở mức hài hòa nhất. 

Có thể nói, ánh sáng tự nhiên là một trong những yếu tố quan trọng, góp phần thể hiện hài hòa và sắc nét cho bức ảnh. Do đó, cách chụp hình phong cảnh đẹp trong mọi điều kiện là nên tận dụng ánh sáng tự nhiên của khung cảnh như ánh nắng mặt trời vào buổi sáng sớm hay xế chiều. Trong trường hợp lượng ánh sáng cung cấp không đủ thì người chụp nên bật chế độ đèn flash trên điện thoại để màu sắc và độ sáng trong bức ảnh được cân bằng tự nhiên. 

Bên cạnh việc dùng các ứng dụng, người dùng có thể tận dụng các tính năng chỉnh sửa, làm đẹp được tích hợp sẵn trên các mẫu điện thoại vivo để thuận tiện hơn trong việc sáng tạo hình ảnh và tiết kiệm tối đa thời gian. Khi chụp ảnh vào lúc chiều muộn hay ánh sáng yếu thì bạn có thể tận dụng ánh sáng chiếu của đèn flash trên điện thoại vivo để tôn lên được vẻ đẹp của khung cảnh. 

Việc nắm được cách chụp hình phong cảnh đẹp sẽ giúp bạn lưu giữ lại những khoảnh khắc, kỷ niệm  trong các chuyến đi du lịch và nghỉ dưỡng. Chỉ cần nắm được một số kỹ năng về cách điều chỉnh thống chụp ảnh trên điện thoại là bạn đã có thể thu được một tấm ảnh có độ sáng cân bằng và hài hòa nhất. Mong rằng, những chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu và vận dụng một số cách chụp hình phong cảnh đẹp đơn giản, hiệu quả trên điện thoại nhé!