Bí quyết chụp siêu cận bằng vivo V21 5G cực độc đáo

Bí quyết chụp siêu cận bằng vivo V21 5G cực độc đáo

October 19, 2021 Off By admin

Hiện nay, thể loại chụp ảnh nghệ thuật macro ngày càng phát triển và phổ biến rộng rãi đến mọi người. Chụp macro phóng to những vật thể nhỏ bé như bông hoa, côn trùng, giọt sương, gân lá theo tỉ lệ nhất đừng để mắt có thể nhìn thấy. Tuy nhiên, để nắm chắc được chụp siêu cận đòi hỏi người chụp phải tìm hiểu kỹ càng. Cùng tham khảo những bí quyết chụp siêu cận bằng vivo V21 5G trong bài viết này nhé!

Chụp siêu cận là gì?

Macro hay còn gọi là siêu cận cảnh, tức là chúng ta phóng to các vật thể nhỏ đến vài mm theo một tỷ lệ nhất định. Tùy theo tỷ lệ mà kích thước của vật thể trong ảnh sẽ khác nhau, ví dụ tỉ lệ 1:1 nghĩa là kích thước vật thể bên ngoài là 10mm, trong ảnh sẽ cho 10mm, còn tỉ lệ là 1:2 thì vật thể thực 10mm sẽ là 5mm trong ảnh. Điều này cũng đúng với các độ phóng đại khác.

Chụp macro chú kiến và giọt sương nhỏ bé

Chụp macro chú kiến và giọt sương nhỏ bé

Để chụp những bức ảnh macro rõ ràng và sắc nét, bạn cần chú ý đến độ sâu trường ảnh, tức là tiêu điểm gần nhất và xa nhất. Chụp ảnh macro cần một ống kính có thể lấy nét ở khoảng cách rất gần, vì vậy bạn cần sử dụng điện thoại thông minh có ống kính siêu cận cảnh chất lượng cao, ví dụ như camera macro 2MP của vivo V21 5G.

Bí quyết chụp siêu cận bằng vivo V21 5G

Dưới đây là những bí quyết chụp siêu cận bằng điện thoại đơn giản những vẫn nổi bật và ấn tượng:

Xác định chủ thể muốn chụp

Bước đầu tiên bạn cần xác định chủ đề chính mà bạn hướng đến. Ví dụ, đồng hồ, dây chuyền, nhẫn, côn trùng, hoa, giọt sương, v.v. Bởi vì mục tiêu của chụp ảnh macro là nhấn mạnh đối tượng càng nhiều càng tốt, để đối tượng rõ ràng chi tiết và được lấy nét bằng mắt thường, tạo tiêu điểm cho ảnh siêu cận cảnh. Một chủ thể bình thường, nhưng qua ống kính macro, chủ thể này trở nên rất đặc biệt.

Chủ thể khi chụp macro thường có kích thước nhỏ

Chủ thể khi chụp macro thường có kích thước nhỏ

Chọn ánh sáng thích hợp

Ánh sáng là một yếu tố cực kỳ quan trọng trong mọi thể loại nhiếp ảnh. Để chụp ảnh macro, bạn cần chú ý đến cường độ ánh sáng, nếu ánh sáng yếu quá thì camera của điện thoại sẽ không xử lý được và việc lấy nét cũng trở nên khó khăn. Đảm bảo có đủ ánh sáng bằng cách chiếu thêm đèn, sử dụng chức năng phơi sáng để chụp ảnh rõ nét.

Tuy nhiên, với vivo V21 5G, ánh sáng không quá quan trọng bởi trên camera của máy được tích hợp Chế Độ Siêu Chụp Đêm và HDR, hỗ trợ chụp ảnh macro sáng như ban ngày mà chất lượng ảnh vẫn nét và không bị nhiễu.

Lấy nét từng chi tiết

Chụp ảnh macro bằng điện thoại dễ hơn nhiều so với máy ảnh chuyên nghiệp. Sau khi xác định đối tượng, hãy chọn tỷ lệ phóng đại, sau đó di chuyển camera của điện thoại lại gần đối tượng, sau đó sử dụng chế độ lấy nét tự động bằng cách chạm vào màn hình. Để tránh nhầm lẫn giữa chụp ảnh cận cảnh và chụp ảnh siêu cận cảnh, bạn nên hiểu rõ rằng trong ảnh chụp cận cảnh, các chi tiết sẽ không rõ ràng và sắc nét, còn trong ảnh siêu cận cảnh, ảnh sẽ sắc nét đến từng chi tiết. 

Lựa chọn background

Lựa chọn phông nền đơn giản và các chi tiết không cầu kỳ là một lựa chọn vô cùng sáng suốt. Vì nếu hậu kỳ quá nhiều và dày đặc chi tiết sẽ ảnh hưởng đến tiêu cự của camera, lúc này chủ thể chính sẽ không còn sáng và sắc nét nữa. Bên cạnh đó, phông nền không quá cầu kỳ sẽ giúp bức ảnh trở nên sang trọng và tinh tế hơn.

Sử dụng chân máy tripod

Chụp macro cần giữ máy ổn định và không bị rung trong quá trình chụp. Vì vậy bạn cần chuẩn bị một chiếc chân máy để giúp bạn giữ máy một cách chắc chắn. Đặc biệt để chụp ảnh các đối tượng chuyển động như côn trùng, chân máy sẽ rất có lợi cho bạn.

Ngoài ra, nếu bạn sử dụng điện thoại vivo V21 5G thì khả năng ổn định của máy vô cùng cao nhờ có Công Nghệ Chống Rung Quang Học OIS và Chống Rung Điện Tử EIS. Dù những chủ thể macro đang di chuyển, bạn vẫn có thể bắt nét từng chi tiết bằng vivo V21 5G mà không sợ bị nhòe.

 Chụp siêu cận bằng vivo V21 5G

 Chụp siêu cận bằng vivo V21 5G

Trên đây là những bí quyết chụp siêu cận bằng điện thoại nói chung và vivo V21 5G nói riêng. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn khám phá được những sinh vật nhỏ bé không thể nhìn rõ bằng chụp siêu cận nhé!