Các tiêu chí quan trọng khi chọn mua laptop cho kiến trúc sư

Các tiêu chí quan trọng khi chọn mua laptop cho kiến trúc sư

March 23, 2022 Off By admin

Để đảm bảo độ chuẩn xác giữa bản vẽ thiết kế và sản phẩm sau cùng, người dùng nên lựa chọn những dòng laptop chuyên thiết kế đồ họa có cấu hình máy mạnh mẽ, hiển thị hình ảnh sắc nét và chân thực. Do đặc thù ngành kiến trúc đòi hỏi phải thiết kế, chỉnh sửa hình ảnh nên laptop là một dụng cụ quan trọng giúp bạn thể hiện được ý tưởng sáng tạo của mình. Hãy cùng tham khảo các tiêu chí quan trọng khi chọn mua laptop cho kiến trúc sư trong bài viết dưới đây nhé!

Nắm các thông số khi chọn mua laptop cho thiết kế đồ họa 

Chọn mua laptop chuyên thiết kế đồ họa

Chọn mua laptop chuyên thiết kế đồ họa

Công việc kiến trúc đòi hỏi bạn phải sử dụng thêm nhiều phần mềm hỗ trợ thiết kế nên bạn cần lựa chọn sử dụng những dòng laptop có cấu hình máy mạnh mẽ. Đây là tiêu chí quan trọng để các phần mềm hoạt động ổn định, giúp việc thao tác thiết kế chỉnh sửa bản vẽ được thực hiện một cách mượt mà, hiệu quả. Một số phần mềm đồ họa ngành kiến trúc thường được dùng với hệ điều hành Window 7 nên bạn có thể lựa chọn những dòng máy tính được bị hệ điều hành thích hợp để đảm bảo các phần mềm hoạt động mạnh mẽ, tương thích. Về chip xử lý thì các dòng laptop sử dụng chip tối thiểu Core i5 sẽ giúp việc thao tác, thiết kế được thực hiện nhanh chóng, quá trình dựng hình và render được tiến hành mượt mà. 

Lựa chọn cấu hình máy mạnh mẽ đáp ứng thao tác thực hiện mượt mà

Lựa chọn cấu hình máy mạnh mẽ đáp ứng thao tác thực hiện mượt mà

Cấu hình máy là một trong những tiêu chí quan trọng khi lựa chọn laptop thiết kế đồ họa, các dòng máy được trang bị CPU có số nhân thực lớn, mức xung cao thường sẽ mang đến hiệu quả hoạt động tốt, hiệu quả hơn. Người dùng nên lưu ý không nên lựa chọn những dòng máy CPU có hậu tố U dug đó là Core i7 hay i9 vì nó chỉ phù hợp với công việc văn phòng, ít tương thích khi sử dụng với các phần mềm đồ họa. Để đáp ứng tải về máy nhiều ứng dụng hỗ trợ thiết kế, bạn nên lựa chọn các dòng laptop có mức RAM tối thiểu là 8GB. Với mức dung lượng bộ nhớ lớn, người dùng có thể tha hồ làm việc, thực hiện khâu dựng hình nhanh chóng, đảm bảo máy không bị giật lag hay đứng máy. 

Những chiếc laptop được trang bị card màn hình rời như NVIDIA Quadro, AMD FirePro có VRAM từ 2GB sẽ giúp cho việc thao tác thiết kế, chỉnh sửa bản vẽ dễ dàng, tiện lợi. Về ổ cứng, thì các mẫu laptop chuyên dùng cho ngành kiến trúc sẽ được nhà sản xuất chú trọng trang bị ổ cứng SSD hoặc kết hợp với ổ HDD. 

Lựa chọn mẫu laptop Acer Nitro 5 để tha hồ thiết kế đồ họa mượt mà

Tha hồ thiết kế đồ họa mượt mà với mẫu laptop Acer Nitro 5

Tha hồ thiết kế đồ họa mượt mà với mẫu laptop Acer Nitro 5 

Các dòng laptop được dùng cho thiết kế đồ họa ngành kiến trúc thường sẽ có cấu hình máy mạnh mẽ, trang bị màn hình hiển thị hình ảnh sắc nét. Acer Nitro 5 là một trong những mẫu laptop có hiệu quả làm việc, thiết kế đồ họa mượt mà nổi bật của thương hiệu Acer. Chiếc laptop số hiệu AN515-55-77P9 là sản phẩm nổi bật của dòng Acer Nitro 5 với cấu hình máy mạnh mẽ nhờ được trang bị bộ vi xử lý i7 10750H của Intel và VGA Geforce GTX 1650Ti. Bên cạnh đó, mẫu laptop này còn được hỗ trợ dung lượng RAM tới 8GB, bus RAM 2933 MHz mang đến hiệu quả hoạt động, thao tác thiết kế và chỉnh sửa hình ảnh mượt mà. Khi sử dụng mẫu laptop này, người dùng hoàn toàn có thể yên tâm hoàn thành sớm deadline, không gặp bất kỳ trục trặc nào khi đang render, chỉnh sửa bản vẽ. 

Acer AN515-55-77P9 sở hữu cấu hình máy mạnh mẽ

Acer AN515-55-77P9 sở hữu cấu hình máy mạnh mẽ

Bên cạnh ưu điểm về cấu hình máy mạnh mẽ, Acer Nitro 5 mang số hiệu AN515-55-77P9 còn gây ấn tượng với thiết kế màn hình có kích thước 15.6 inch, độ phân giải Full HD mang đến góc nhìn rộng, đảm bảo chất lượng hiển thị hình ảnh sắc nét, sống động, đảm bảo độ chuẩn xác màu sắc đến từng chi tiết. Để tải thêm nhiều ứng dụng thiết kế đồ họa về máy, nhà sản xuất đã chú trọng trang bị ổ cứng SSD 512GB và RAM DDR4 8GB giúp người dùng tha hồ chạy nhiều ứng dụng cùng lúc mà không lo máy bị giật là, gián đoạn. 

Công việc thiết kế đồ họa, kiến trúc có đặc thù tạo ra những bản vẽ và sử dụng nhiều ứng dụng hỗ trợ nên bạn cần lựa chọn những dòng laptop có cấu hình máy mạnh mẽ, màn hình hiển thị hình ảnh sắc nét. Những tiêu chí, thông số về dòng máy tính chuyên thiết kế sẽ giúp bạn thực hiện chỉnh sửa, thao tác một cách mượt mà và hiệu quả. Hy vọng, những chia sẻ trong bài viết trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn mua laptop cho kiến trúc sư tốt nhất.

>>> Xem thêm: Các mẫu laptop cho kiến trúc sư kiến tạo công trình trong mơ