Cách đeo tai nghe không đau tai cho dân thể thao

Cách đeo tai nghe không đau tai cho dân thể thao

September 3, 2022 Off By admin

Ngày nay, hầu hết mọi người đều có cho mình một chiếc điện thoại thông minh hay máy MP3 để có thể thưởng thức những giây phút giải trí. Tuy nhiên, đeo tai nghe làm sao cho đúng, vừa thoải mái nghe nhạc lại vừa đảm bảo sức khỏe cho đôi tai của bạn. Hãy cùng mình tìm hiểu cách đeo tai nghe không đau tai qua bài viết sau nhé!

Hướng dẫn cách đeo tai nghe đúng cách mà không bị đau tai

Dưới đây sẽ là cách đeo tai nghe không đau tai cho mọi người tham khảo:

Hướng dẫn đeo tai nghe không đau tai

Hướng dẫn đeo tai nghe không đau tai

Chọn loại mút tai nghe thích hợp với vành tai

Thứ nhất đối với các sản phẩm tai nghe nhét tai (in-ear) có dùng đầu mút, người sử dụng nên thật kỹ lưỡng trong việc chọn size phù hợp với ống tai mình. Như vậy, sẽ giúp cho tai nghe được gắn vào tai chắc hơn, đồng thời giảm lực chèn ép lên ống tai giúp bạn sẽ cảm thấy thoải mái khi dùng.

Để lựa chọn đầu mút thích hợp, đầu tiên, hãy bắt đầu với việc chọn những đầu mút cao su mềm có size nhỏ nhất, rồi tăng dần kích thước và tiếp tục cho tới lúc bạn tìm kiếm được 1 đầu mút hoàn hảo nhất.

Đeo đúng vị trí bên của tai nghe

Mỗi loại tai nghe không giống nhau như headphone (tai nghe chụp tai) hay AirPods của Apple thông thường sẽ có ký hiệu “L” or “R” giúp người sử dụng thuận tiện và nhanh chóng hơn trong việc phân biệt và sử dụng.

Đeo đúng vị trí bên tai nghe

Đeo đúng vị trí bên tai nghe

Đảm bảo bạn đeo, gắn tai nghe đúng cách

Đối với từng loại tai nghe sẽ có phương pháp đeo không giống nhau: 

Đối với tai nghe nhét trong có mút cao su

Bước 1: Trước tiên, bạn đặt đầu mút cao su nhẹ nhàng, hướng vào đúng vào lỗ tai trái của bạn.

Bước 2: Tiếp tới sử dụng tay phải kéo nhẹ dái tay trái xuống để mở rộng hơn ống tai rồi dùng ngón trỏ trái để đẩy từ từ, cẩn thận đầu mút vào ống tai trái.

Bước 3: Cuối cùng, thả dái tay trái về trạng thái ban đầu, lúc này ống tai của bạn sẽ ôm lấy tai nghe một cách vừa vặn và chắc chắn.

Như vậy, là đã hoàn toàn trải nghiệm chất lượng âm thanh tốt nhất rồi! Hãy làm tương tự với bên tai phải và chú ý rằng đẩy tai nghe vào một 1 cách từ từ nhé!

Đối với tai nghe nhét trong có mút cao su

Đeo tai nghe không đau tai

Đối với tai nghe nhét trong vành nhựa

Khác với tai nghe nhét trong có mút cao su, tai nghe này được cấu tạo là vành nhựa cứng như chiếc AirPods 1, và AirPod 2 của Apple.

Đầu tiên, bạn cần định vị được vị trí cần nhét tai nghe vào bằng cách móc nó vào lỗ tai, phần thân tai nghe nối với dây nên để thẳng hàng với chiều của đường hàm mặt bạn.

Chú ý:

  • Đừng đẩy tai nghe vào ống tai, hãy để nó treo vào kẽ hở ở phần ngoài nếp gấp tai của bạn. Rồi làm như vậy với bên còn lại.
  • Nếu như tai nghe không vừa size ống tai, gây khó khăn trong việc chạy bộ, thể dục thể thao, thì bạn cũng có thể tìm kiếm và mua thêm những phụ kiện để giải quyết vấn đề này nhé!

Đối với tai nghe trùm tai

Để dùng đúng cách, bạn làm theo các hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Trước tiên trượt tai nghe vòng qua đầu, đảm bảo phần dây kết nối 2 bên tai nghe vừa vặn trên phần đỉnh đầu của bạn.

Ngoài ra, hiện nay, hầu hết những tai nghe headphone đều cho phép người dùng có thể điều chỉnh phần dây này, nên nếu bạn cảm thấy chưa thoải mái có thể điều chỉnh lại.

Bước 2: Tiếp tới, hãy đặt 2 bên tai nghe vừa vặn với 2 bên tai của bạn, vừa đặt vừa điều chỉnh tới lúc cảm thấy thoải mái nhất, nếu như bạn mang trang cho tai thì có thể khó khăn cho việc dùng headphone, với tình huống này bạn nên tạm thời tháo ra nhé!

Đối với tai nghe trùm tai

Đối với tai nghe trùm tai

Chỉnh âm lượng và sử dụng theo đúng quy tắc 60

Khi dùng bất cứ loại tai nghe nào, điều quan trọng mà bạn phải ghi nhớ để đảm bảo không ảnh hưởng tới thính lực đó chính là quy tắc 60.

Cụ thể, không nghe quá 60% volume của tai và 1 ngày không nghe quá 60 phút.

Kết bài

Hi vọng với bài viết trên, bạn đã hiểu hơn về việc sử dụng tai nghe không đau tai như thế nào rồi phải không. Hãy là người tiêu dùng thông minh để có thể bảo vệ sức khỏe cho mình 1 cách tốt nhất bạn nhé!

Xem thêm: 3 lưu ý khi sử dụng tai nghe thể thao bluetooth không đau tai