Có nên mua laptop giá rẻ pin trâu không?

Có nên mua laptop giá rẻ pin trâu không?

December 22, 2018 Off By admin

Một chiếc lpatop giá rẻ pin trâu luôn là điều mong ước của nhiều bạn trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên. Bởi sự tiện ích trong quá trình sử dụng và một mức giá hấp dẫn phù hợp với sinh viên.

Laptop giá rẻ pin trâu có tốt không?

laptop giá rẻ pin trâu

Laptop giá rẻ pin trâu là một trong những tiêu chí để lựa chọn laptop của nhiều người dùng hiện nay. 

Tuy nhiên nhiều người nghi ngờ chất lượng của những chiếc laptop giá rẻ. Có nhiều quan điểm còn cho rằng “tiền nào của nấy”, những chiếc laptop có nhiều tính năng hấp dẫn mà giá thành thấp thì chỉ là hàng “dỏm”. Tôi thì không nghĩ như vậy. Bởi hiện nay trên thị trường vẫn có rất nhiều chiếc laptop giá rẻ nhưng tính năng vẫn vượt trội và đảm bảo hầu hết các yêu cầu sử dụng của người dùng. Vậy tại sao chúng ta không thử tìm hiểu thật kỹ rồi hãy đưa ra nhận xét. 

Theo bạn thì một chiếc laptop như thế nào là rẻ?

Theo tôi để đánh giá một chiếc laptop rẻ cần tìm hiểu những tính năng của nó và so sánh với mức giá mà mình sẽ bỏ tiền ra.

Tức là để đánh giá giá trị của một sản phẩm, chúng ta cần so sánh giưa giá thành sản phẩm và giá trị sử dụng của sản phẩm đó.

Nếu giá thành cao hơn giá trị sử dụng, hoặc đơn giản là giá trị sử dụng quá thấp thì mình không nên mua. Ngược lại nếu giá thành thấp hơn hoặc bằng với giá trị sử dụng của sản phẩm thì đó là một điều rất hợp lý. Chúng ta nên xem xét và mua những sản phẩm có sự cân bằng giữa 2 yếu tố đó. Vì có nhiều người chọn mua một sản phẩm không vì giá trị sử dụng của nó mà là vì thương hiệu, vì nó đắt tiền. Đó là một sai lầm lớn trong việc mua hàng.

Vậy chọn mua laptop giá rẻ pin trâu như thế nào?

Pin là một sản phẩm công nghệ cao, được sản xuất trên dây chuyền, công nghệ hiện đại do chính các Cty sản xuất máy tính hoặc các Cty được nhà sản xuất laptop chỉ định cung cấp. Chúng được cấu tạo từ:

1. Bo mạch

Đây là thành phần rất quan trọng chứa các thông tin giúp cho máy tính có thể nhận dạng chính xác loại Pin phù hợp. Ở đây cũng là nơi chứa các mạch bảo vệ, mạch sạc, chip quản lý nguồn pin, các rơle và đầu giắc tiếp xúc với máy tính.

2. Các Cell

Tùy từng loại mà ta có 3 – 4 – 6 – 8 – 9 hoặc 12 cell. Các viên Pin dung lượng lớn có thể có nhiều cell hơn nữa. Các cell phổ biến hiện nay là cell tròn, có dung lượng 2000mAh, 2200mAh, 2400mAh, 2600mAh. Cell vuông có dung lượng nhỏ hơn (1800mAh) và thường dùng trong các máy mỏng, nhẹ.

3. Vỏ

Giữ và bảo vệ cell, mạch điện thành một khối gắn kết chặt chẻ. Tạo thành pin laptop hoàn chỉnh như chúng ta thường thấy.

Thường khi chọn mua sản phẩm laptop chúng ta thường không để ý đến chi tiết của pin. Tuy nhiên với tiêu chí chọn mua một chiếc laptop giá rẻ pin trâu thì pin là một phần vô cùng quan trọng.

Nếu Pin laptop ghi 10.8V hoặc 11.1V thì Pin có thể là 3 cell, 6 cell, 9 cell hoặc 12 cell, phụ thuộc công suất ghi trên thân pin laptop:

  • 2000mAh – 2800mAh: 3 cell.
  • 4000mAh – 5600mAh: 6 cell.
  • 6000mAh – 7800mAh: 9 cell.
  • 8000mAh – 1100mAh: 12 cell.


Nếu Pin laptop ghi 14.8V là mấy cell thì Pin có thể là 4 cell, 8 cell, hoặc 12 cell, phụ thuộc công suất:

  • 2000mAh – 2800mAh: 4 cell.
  • 4000mAh – 5600mAh: 8 cell.
  • 6000mAh – 7800mAh: 12 cell.

Như vậy số cell càng lớn thì thời lượng pin càng lâu và ngược lại.

Một số sản phẩm laptop giá rẻ pin trâu

Hiện có một số snar phẩm laptop giá rẻ pin trâu được nhiều người lựa chọn như:

Acer Spin 1 – Giá 8,299,000 VNĐ – Thời lượng pin sử dụng liên tục lên đến 10 tiếng chỉ với một lần sạc duy nhất.

laptop giá rẻ pin trâu

Acer Spin 3 – Giá 13,999,000 VNĐ – Thời lượng pin sử dụng liên tục là 12 tiếng chỉ với một lần sạc duy nhất.

laptop giá rẻ pin trâu

Vậy có nên mua laptop giá rẻ pin trâu?

Như chúng ta đã phân tích ở trên laptop giá rẻ có thời lượng pin trâu là một sản phẩm mang đến nhiều tiện ích cho người dùng bởi tính tiện lợi khi hoạt động bên ngoài hoặc trong điều kiện không đủ nguồn điện sử dụng. Ngoài ra với một mức giá khá mềm giúp tiết kiệm cho người dùng một khoản tiền thì việc chọn mua chiếc laptop giá rẻ pin trâu là một quyết định hợp lý.