Đánh giá Shokz OpenRun Pro: Tai nghe truyền âm thanh qua xương tốt nhất để chạy bộ

Đánh giá Shokz OpenRun Pro: Tai nghe truyền âm thanh qua xương tốt nhất để chạy bộ

August 27, 2022 Off By admin

Nhiều người đã không tin vào tai nghe truyền âm thanh qua xương cho đến khi họ thay thế chiếc AirPods Pro của mình bằng Shokz OpenRun để sử dụng khi chạy . Cảm giác vừa vặn an toàn và trải nghiệm nghe ngoài trời đã bổ sung và giúp ích rất nhiều cho quá trình tập luyện của tôi. Ngay cả khi chất lượng âm thanh của công nghệ truyền âm qua xương này bị giảm sút so với tai nghe đeo bên trong hoặc qua tai của bạn.

Tai nghe Shokz OpenRun Pro có  giá 179 đô la, đây một bước cải tiến từ Shokz OpenRun và là lần ra mắt đầu tiên kể từ khi đổi thương hiệu của công ty. Phiên bản Pro hứa hẹn âm trầm mạnh hơn, chất lượng micrô được cải thiện, các nút lớn hơn và thời lượng pin dài hơn. Vì vậy, chúng ta có nên mua tai nghe truyền âm bằng xương này thay vì bất kỳ tai nghe không dây nào khác hay không? Hãy đọc bài đánh giá Shokz OpenRun Pro này để trả lời cho câu hỏi trên.

Giá cả 

Shokz OpenRun Pro có giá 179 đô la, cao hơn 50 đô la so với Shokz OpenRun, nhưng vẫn có khả năng cạnh tranh với những tai nghe tốt nhất. Ví dụ, OpenRun Pro có giá tương đương với Apple AirPods 3.

Tai ngheShokz OpenRun Pro với 4 màu sắc mới lạ

Tai ngheShokz OpenRun Pro với 4 màu sắc mới lạ

Thiết kế và sự thoải mái

Thiết kế của Shokz OpenRun Pro rất giống với OpenRun tiêu chuẩn. Tai nghe này có thiết kế rất chắc chắn và dễ đeo ngay cả khi đội mũ. OpenRun Pro chỉ nặng khoảng 29g nên đôi khi chúng ta sẽ dễ dàng quên mất rằng mình vẫn đeo chúng trên đầu. 

Lý do mà nhiều người từ chối sử dụng AirPods Pro để chạy là vì tai nghe liên tục rơi ra khỏi tai tôi khi đang chạy. Cũng như trải nghiệm của tôi với tai nghe OpenRun thông thường, OpenRun Pro không hề nhúc nhích trong quá trình tôi chạy. 

Vì Shokz OpenRun Pro có tiêu chuẩn chống thấm mồ hôi IP55, nên tai nghe này an toàn cho hầu hết các loại hình tập luyện, ngay cả khi bạn bị dính mưa nhỏ. Tuy nhiên bạn không thể dùng tai nghe này để bơi lội.

Điều khiển và trợ lý giọng nói

Shokz OpenRun Pro sử dụng các nút vật lý tương tự cho điều khiển như OpenRun. Một nút đa chức năng duy nhất nằm trên hộp chứa trình điều khiển bên trái hướng ra ngoài, trong khi nút chỉnh âm lượng (tích hợp nút nguồn) nằm ở mặt dưới của phần hình chữ nhật phía sau móc tai phải.  

Điều khiển tai nghe Shokz OpenRun Pro

Điều khiển tai nghe Shokz OpenRun Pro

Đối với các điều khiển nút MF, một lần nhấn có nghĩa là tạm dừng hoặc phát trong khi một lần nhấn đúp sẽ chuyển sang bản nhạc tiếp theo. Nhấn giữ nút MF sẽ gọi ra trợ lý giọng nói – Google Assistant hoặc Siri, tùy thuộc vào điện thoại thông minh được ghép nối của bạn. 

Chất lượng âm thanh

Tai nghe không dây truyền âm qua xương không mạnh như hầu hết các tai nghe không dây khác. So với ngay cả những chiếc tai nghe nhét tai giá rẻ tốt nhất, vẫn có một mức độ rõ ràng nhất định kém hơn khi âm nhạc không được truyền trực tiếp vào tai bạn. Nhưng Shokz OpenRun Pro là một trong những tai nghe truyền âm thanh qua xương có thể mang lại âm thanh toàn diện nhất.

Khi nói về âm trầm, Shokz cho biết OpenRun Pro có được hai bộ tăng cường âm trầm so với tai nghe OpenRun thông thường. Trong thực tế khi so sánh hai tai nghe thì nó có một sự cải tiến thực sự khá tinh tế.

Tuổi thọ pin

Sạc Shokz OpenRun Pro

Sạc Shokz OpenRun Pro

Một nâng cấp đáng chú ý khác của OpenRun Pro so với OpenRun là thời lượng pin. OpenRun Pro được đánh giá là có thể sử dụng liên tục lên đến 10 giờ thay vì 8 giờ, cung cấp nhiều thời gian nghe hơn giữa các lần sạc. Đặc biệt hơn, nhờ được trang bị tính năng sạc nhanh mà một lần sạc nhanh 5 phút đã có thể cho chúng ta khoảng 1,5 giờ nghe trong trường hợp tôi nhận ra OpenRun Pro đã hết pin khi chuẩn bị tập luyện. 

Kết luận

Cho dù đối với sức khỏe của tai hay nhận thức về không gian, tai nghe truyền âm thanh qua xương đang trở thành một giải phápcó khả năng thay thế tai nghe truyền âm thanh trực tiếp vào tai bạn. Trong những tình huống mà điều quan trọng là phải nghe thấy những gì đang xảy ra xung quanh mình, thì đây là một lựa chọn vô cùng tối ưu. Chúng tôi hy vọng những chia sẻ trên đây đã cho bạn cái nhìn rõ ràng hơn về dòng tai nghe OpenRun Pro của thương hiệu Shokz.