Gợi ý cách quay video time lapse Android cực đẹp

Gợi ý cách quay video time lapse Android cực đẹp

March 16, 2022 Off By admin

Chế độ quay video time lapse đã không còn xa lạ với nhiều người đam mê nhiếp ảnh nhờ hiệu ứng tua nhanh độc đáo và ấn tượng. Với chế độ đặc biệt này, người dùng có thể quay lại những khoảnh khắc khắc đẹp với tốc độ tua nhanh nhiều lần so với thực tế. Nhờ đó, đoạn video theo được sẽ có hiệu ứng sinh động, nghệ thuật và giúp xem quan sát được chuyển động của cảnh vật một cách sinh động và thú vị. Hãy cùng theo dõi những bí quyết khi quay video time lapse Android cực đẹp và đơn giản trong bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu về chế độ quay time lapse Android

Chế độ quay video time lapse có hiệu ứng sinh động

Chế độ quay video time lapse có hiệu ứng sinh động

Với mong muốn mang đến những trải nghiệm chụp ảnh, quay phim hiện đại, các dòng điện thoại hiện nay đều đã tích hợp các tính năng sáng tạo video thông minh, độc đáo như time lapse. Được biết đến là chế độ chụp ảnh hay quay phim với tốc độ tua nhanh thời gian độc đáo, time lapse đã được rất nhiều người dùng sử dụng để ghi lại những khoảnh khắc đẹp với hiệu ứng sinh động và nghệ thuật. Chế độ này sẽ được tích hợp tính năng chụp liên tục, ghép nhiều ảnh và ghép thành video có thời gian tua nhanh so với thời gian thực tế. Khi sử dụng chế độ quay time lapse, người dùng sẽ quan sát được rõ những chuyển động chậm hay nhanh so với chuyển động bình thường. Nhờ đó, những khoảnh khắc đều sẽ được ghi lại với hiệu ứng sống động và thú vị. 

Nguyên tắc cơ bản khi quay video time lapse

Tính năng quay video time lapse thông minh

Tính năng quay video time lapse thông minh

Để thu được một đoạn video quay tua nha hoàn chỉnh, có hiệu ứng sinh động, người dùng nên chụp liên tiếp mỗi giây một frame ảnh rồi ghép lại với nhau. Khi thực hiện ghép video, người dùng nên điều chỉnh mức chiếu ở tốc độ trung bình khoảng 30 giây/hình hoặc cao hơn để tạo nên hiệu ứng chuyển cảnh sống động. Bên cạnh cách này, người dùng có thể sử dụng tính năng quay time lapse trực tiếp ngay trên điện thoại để tiết kiệm thời gian và dễ dàng thu được một video hoàn hảo. Đoạn video quay time lapse sẽ có tốc độ tua nhanh từ vài chục đến hàng nghìn lần so với thực tế nên người dùng có thể lựa chọn các đề xuất tốc độ hỗ trợ trên điện thoại vivo để thu được một thước phim ấn tượng. Bạn có thể tham khảo các đề xuất tốc độ như 15x khi quay giao thông nhanh, 30x khi quay đám đông di chuyển, 60x với những cảnh bình minh hay hoàng hôn để áp dụng cho video theo ý muốn của mình. Lưu ý quan trọng khi quay video time lapse đó chính là lựa chọn kích cỡ. Do đó, người dùng nên lựa chọn kích cỡ video là 1080p để đảm bảo chất lượng hình ảnh hiển thị sắc nét và chân thực. Bên cạnh đó, bạn nên thực hiện quay ngang màn hình để tỷ lệ giữ được khung hình hợp lý trong các nhiều trường hợp. 

Quay video time lapse sắc nét trên điện thoại vivo V23e

Hệ thống camera độc đáo của vivo V23e

Hệ thống camera độc đáo của vivo V23e

Mặc dù nằm trong phân khúc điện thoại tầm trung nhưng vivo V23e lại được sở hữu hệ thống camera hiện đại và tích hợp các tính năng tiện ích, thông minh để người dùng có thể tha hồ sáng tạo hình ảnh, video theo ý muốn. Với hệ thống camera có độ cảm biến bao gồm camera chính 64MP, camera góc rộng 8MP, camera macro 2MP người dùng có thể tha hồ ghi lại những khoảnh khắc đẹp với chất lượng sắc nét. Không chỉ ghi điểm với hệ thống camera có độ cảm biến cao, vivo V23e còn được tích hợp đầy đủ các tính năng hỗ trợ sáng tạo video như quay time lapse để bạn thu được các đoạn video tua nhanh độc đáo và thú vị. Chỉ với một vài thao tác đơn giản trên điện thoại là bạn đã có thể sở hữu ngay một đoạn video tua nhanh thời gian ghi lại được những chuyển động của cảnh vật với hiệu ứng sinh động. Đặc biệt hơn, vivo V23e còn được trang bị các tính năng hiện đại như Lấy Nét Tự Động Theo Mắt, Video Selfie Ổn Định Khuôn Mặt, quay video ở độ phân giải 4K,… để bạn tha hồ sáng tạo video độc đáo. 

vivo V23e tích hợp các tính năng thông minh

vivo V23e tích hợp các tính năng thông minh

Sự phát triển của công nghệ quay time lapse trên điện thoại đã giúp người dùng có thể dễ dàng thu được các đoạn video tua nhanh với hiệu ứng sinh động và nghệ thuật. Với một vài thao tác đơn giản trên điện thoại vivo V23e là bạn đã có thể sở hữu ngay một đoạn video ghi lại quá trình chuyển động của cảnh vật sinh động. Hy vọng, những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn nắm được những lưu ý quan trọng khi quay time lapse Android.