Gợi ý một số màn hình thiết kế đồ họa giá rẻ

Gợi ý một số màn hình thiết kế đồ họa giá rẻ

November 29, 2021 Off By admin

Thiết kế đồ họa là một ngành hot và được săn đón nhiều dạo gần đây nhờ sự linh hoạt, lượng khách hàng lớn, thu nhập tốt… Để bắt đầu theo đuổi công việc này, bạn không chỉ cần một con mắt với gu thẩm mỹ tốt, cùng nhiều kiến thức cơ bản khác mà bạn còn cần có một chiếc máy tính với màn hình thật chất lượng, có thể đồng hành cùng bạn qua nhiều năm tháng. Nhưng những màn hình chất lượng như thế có mức giá tương đối cao. Tuy nhiên vẫn có màn hình thiết kế đồ họa giá rẻ cho bạn lựa chọn. Hãy tham khảo bài viết dưới đây.

1. Tiêu chí chọn màn hình thiết kế đồ họa chất lượng cao

1.1. Màn hình chuẩn màu

Màu sắc bị lệch, không rõ nét sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tác phẩm của bạn cũng như trải nghiệm của bạn trong quá trình thiết kế. Do đó, màu sắc luôn là yếu tố đầu tiên mà bạn cần phải tìm hiểu trước khi lựa chọn hốt về nhà một chiếc màn hình máy tính.

Những lưu ý khi chọn màn hình thiết kế đồ họa giá rẻ

Những lưu ý khi chọn màn hình thiết kế đồ họa giá rẻ

Để lựa chọn màn hình chuẩn màu, bạn cần lưu ý đến số % sRGB của màn hình đó. sRGB là khả năng tái tạo màu và nhận diện màu sắc của màn hình được trang bị khá phổ biến trong nhiều thiết bị điện tử khác nhau nhằm hướng tới nhu cầu giải trí của người dùng như chơi game, xem phim…

Đặc biệt là trong lĩnh vực thiết kế đồ họa. % sRGB tỉ lệ thuận với chất lượng màu sắc mà màn hình có thể đem lại. Tối thiểu là 100% và tốt nhất nên là 115% để nhận được những màu sắc thật chân thực và sinh động, giảm thiểu tối đa sự sai sót trước khi sản phẩm được đưa đến tay các khách hàng.

1.2. Độ phân giải

Độ phân giải quyết định hình ảnh hiển thị trên màn hình có sắc nét hay không. Độ sắc nét sẽ giúp bạn thiết kế được thuận lợi và thành công hơn rất nhiều. Cũng như sRGB, độ phân giải của màn hình càng lớn thì các điểm ảnh càng nhiều và sẽ đem lại chất lượng hiển thị càng tốt. Màn hình dành cho thiết kế đồ họa cần độ phân giải là  3840×2160 (UHD) ở màn hình 4K, 2560×1440 (WQHD) ở màn hình 2K và độ phân giải 1920×1080 ở màn hình Full HD.

1.3. Tấm nền màn hinh

Vai trò của tấm nền rất quan trọng  nó quyết định màn hình thể hiện được bao nhiêu màu, độ chính xác và tươi sáng ra sao, tốc độ làm mới như thế nào…

Chọn màn hình Acer ConceptD CP3 giúp thiết kế tốt hơn

Chọn màn hình Acer ConceptD CP3 giúp thiết kế tốt hơn

Trong 3 loại tấm nền màn hình phổ biến nhất trên thị trường hiện nay gồm TN (Twisted Nematic), VA (Vertical Alignment),  IPS (In-Plane Switching). Thì loại phù hợp nhất với màn hình máy tính đồ họa đó là IPS. Bởi nó mang lại những hình ảnh có màu sắc tốt, góc nhìn rộng, chất lượng ảnh động tốt, phản hồi nhanh, hở sáng.

1.4. Cổng kết nối

Với màn hình thiết kế đồ họa cần cổng Displayport 1.2 hoặc cổng HDMI. Bởi vì khi hiển thị qua các cổng này hình ảnh sẽ trở nên sắc nét, tốt hơn những cổng khác.

1.5. Điều chỉnh góc độ linh hoạt

Thiết kế đồ họa là công việc đòi hỏi người design phải dành phần lớn thời gian ngồi trước màn hình máy tính. Điều này sẽ gây ra những vấn đề về xương khớp như đau cổ, mỏi vai. Vì vậy bạn phải điều chỉnh tư thế ngồi liên tục. Việc sở hữu một chiếc màn hình máy tính có thể cử động điều chỉnh góc độ linh hoạt sẽ giúp bạn thoải mái đổi tư thế mà không bị ảnh hưởng đến tầm nhìn trong lúc làm việc.

Một số màn hình máy tính giá rẻ cho thiết kế đồ họa

Gợi ý màn hình giá rẻ được sử dụng nhiều

Gợi ý màn hình giá rẻ được sử dụng nhiều

Dell U2419H Ultrasharp có giá bán tham khảo hiện nay khoảng 6.000.000 VNĐ.

LG 27QN600 với giá bán khoảng 8.000.000 VNĐ

Acer ConceptD CP3 có giá bán tham khảo dao động khoảng 14.000.000 VNĐ

Trên đây là những điều lưu ý khi lựa chọn màn hình thiết kế đồ họa giá rẻ và top 3 màn hình giá rẻ chất lượng cao. Hy vọng bạn sẽ chọn được màn hình phù hợp.

 

>> Tiêu chuẩn chọn mua laptop dùng cho đồ họa năm 2021