Hé lộ 5 ưu điểm tai nghe truyền âm thanh qua xương Shokz OpenRun

Hé lộ 5 ưu điểm tai nghe truyền âm thanh qua xương Shokz OpenRun

July 2, 2022 Off By admin
Nếu bạn đang tìm tai nghe phục vụ cho hoạt động thể thao thì tai nghe Shokz là lựa chọn đáng quan tâm. Bạn có thắc mắc về các ưu điểm tai nghe truyền âm thanh qua xương này? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có thêm thông tin nhé!

Cách hoạt động của công nghệ tai nghe truyền âm qua xương Shokz

Trước hết để hiểu được cách hoạt động của tai nghe truyền âm qua xương, bạn cần hiểu thông thường chúng ta nghe được âm thanh là nhờ âm được truyền từ ống tai đến màng nhĩ, màng nhĩ phân tích âm thành cách rung động và đưa nó đến các dây thần kinh rồi tới não. Âm được dẫn truyền qua xương thay vì đi qua màng nhĩ thì sẽ được xương thái dương tiếp nhận rồi đưa đến các cơ quan khác như ống tai, dây thần kinh thính giác và não.

Cách hoạt động của công nghệ tai nghe dẫn truyền âm qua xương

Cách hoạt động của công nghệ tai nghe dẫn truyền âm qua xương

Bằng cách truyền âm này, màng nhĩ sẽ giảm được sự tác động trong thời gian dài của nhiều loại âm thanh có âm lượng khác nhau, tránh ảnh hưởng xấu đến tai. Hiện nay, OpenRun được đánh giá là sản phẩm tai nghe thể thao truyền âm qua xương tốt và bán chạy nhất của Shokz. OpenRun phù hợp với những người sử dụng tai nghe để tham gia các hoạt động thể thao ngoài trời. Dưới đây là một số ưu điểm từ tai nghe truyền âm qua xương OpenRun

1. Thiết kế nhỏ gọn mang lại sự vừa vặn thoải mái

Nếu bạn đang e dè khi sử dụng tai nghe khi chơi thể thao vì thường xuyên gặp phải tình trạng đau tai thì với thiết kế của OpenRun bạn hoàn toàn có thể xóa tan lo ngại đó. OpenRun được thiết kế là dạng tại nghe mở (Open-ear), có trọng lượng khoảng từ 26g nhỏ, gọn giúp bạn linh hoạt hơn trong suốt quá trình hoạt động. Bên cạnh thiết kế đơn giản và tinh tế, tai nghe còn có phần quai đeo ôm sát vào vành tai, giữ cho tai nghe luôn cố định giúp bạn tự tin trải nghiệm tốc độ của mình trong thời gian dài mà không sợ đánh rơi người bạn đồng hành.

Thiết kế linh hoạt cho mọi hoạt động thể thao là ưu điểm tai nghe truyền âm thanh qua xương OpenRun

Thiết kế linh hoạt cho mọi hoạt động thể thao là ưu điểm tai nghe truyền âm thanh qua xương OpenRun

2. Mang lại nguồn cảm hứng dạt dào từ âm nhạc

Sở hữu công nghệ truyền âm qua xương thế hệ 8 với âm thanh dây Bass được nâng cao sẽ mang lại thế giới âm nhạc sống động dành cho bạn. Âm thanh truyền tải chất lượng, sắc nét và chân thực là điều kiện giúp bạn nâng cấp năng lượng trong suốt quãng thời gian chạy bộ. Thêm vào đó, tai nghe còn được trang bị công nghệ Bluetooth 5.1 giảm tối đa các tình trạng nhiễu hoặc ngắt kết nối đột ngột, bảo đảm cho bạn có được trải nghiệm không bị đứt đoạn.

3. Khả năng chống nước tối ưu

OpenRun được cấu tạo bởi nguyên tố Titanium, đây là loại nguyên tố hóa học chống nước và không bị ăn mòn bởi nước biển. Để tăng thêm khả năng chống nước cho tai nghe, Shokz còn trang bị thêm Công nghệ chống nước IP67 (không kháng nước). Với hai tính năng tiện lợi này bạn sẽ không lo rằng tai nghe của bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi các buổi tập ướt đẫm mồ hôi hay thậm chí là chịu tác động từ một trận mưa lớn.

Khả năng chống nước là điểm cộng rất lớn của tai nghe thể thao OpenRun

Khả năng chống nước là điểm cộng rất lớn của tai nghe thể thao OpenRun 

4. Dễ dàng vệ sinh sạch sẽ

Nhờ vào thiết kế mở (Open-ear) của tai nghe, không có các rảnh hay hốc sâu từ ống nghe cũng khiến bạn dễ dàng vệ sinh thiết bị sau khi sử dụng. Giữ cho tai nghe luôn sạch sẽ bằng cách vệ sinh chúng thường xuyên cũng là một cách bảo vệ tai nghe vô cùng hiệu nghiệm. Vệ sinh tai nghe cũng làm cho khả năng truyền âm của tai nghe được duy trì và phát huy một cách tốt nhất.

5. Tăng khả năng nhận thức nguy hiểm của người dùng

Những môn thể thao ngoài trời thường là chạy bộ, đạp xe và trekking nên việc tiếp xúc với các yếu tố như giao thông, thời tiết xấu, đổ ngã,…là điều không thể tránh khỏi. Bạn hoàn toàn có thể tự tin vào ưu điểm giúp bạn có thể nghe một cách hài hòa giữa âm thanh từ môi trường với âm thanh tai nghe của OpenRun. Nó giúp bạn nhận thức rõ và kịp thời các cảnh báo nguy hiểm, tăng tính an toàn của suốt quá trình tập luyện. Ngoài tăng khả năng nhận thức, OpenRun còn được trang bị Microphone kép và thuật toán CVC. Hai công nghệ này giúp tách biệt được giọng nói và tiếng ồn bên ngoài. Tạo điều kiện tốt nhất cho bạn có thể trao đổi với người khác thông qua tai nghe.

Tai nghe là lựa chọn bảo đảm an toàn cho hành trình của bạn

Tai nghe là lựa chọn bảo đảm an toàn cho hành trình của bạn

Tổng kết

Bài viết trên là các ưu điểm tai nghe truyền âm qua xương OpenRun. Hy vọng bài viết trên mang lại cho bạn các thông tin để có thể tìm ra được tai nghe phù hợp với mình. Nếu bạn thật sự cần tìm một người bạn đồng hành cho hành trình thể thao thì OpenRun không phải là lựa chọn nên bỏ qua đâu nhé!