Làm thế nào để khắc phục tình trạng điện thoại android bị tắt màn hình khi gọi?

Làm thế nào để khắc phục tình trạng điện thoại android bị tắt màn hình khi gọi?

November 4, 2019 Off By admin

Có bao giờ bạn gặp phải tình trạng điện thoại bị tắt màn hình khi nhận được cuộc gọi? Khi đó, bạn không thể nhận biết thông tin của cuộc gọi đến cũng như ai đang gọi, có nên bắt máy hay từ chối hoặc đôi khi vì màn hình không sáng mà bạn bỏ lỡ các cuộc gọi quan trọng liên quan đến công việc?. Vậy lỗi tắt màn hình khi gọi là do đâu và làm thế nào để khắc phục được tình trạng này? Hãy cùng theo dõi qua bài viết sau nhé!

Nguyên nhân điện thoại android bị tắt màn hình khi gọi

Một số nguyên nhân khiến điện thoại bị tắt màn hình khi gọi như: 

  • Phần mềm và phần cứng xung đột
  • Lỗi phần cứng do mainboard, IC, ROM
  • Cảm biến tiệm cận bị lỗi
  • Hệ điều hành không tương thích với điện thoại
  • Điện thoại bị rơi vỡ, va đập hoặc ngấm nước
  • Cụm cảm biến không được vệ sinh sạch sẽ nên bị bụi bẩn che khuất

nguyên nhân điện thoại android bị tắt màn hình khi gọi

Cách khắc phục điện thoại bị tắt màn hình khi gọi

Tắt nguồn và khởi động lại 

Trước hết, hãy thử tắt nguồn và khởi động lại máy. Bởi sau một thời gian sử dụng, máy có thể bị đơ, lag. Khi bạn khởi động lại máy tức bạn đã refresh toàn bộ chương trình hệ thống, giúp chiếc điện thoại hoạt động ổn định hơn. Điều này giúp chiếc smartphone của bạn vận hành bình thường trở lại, có khả năng khắc phục được lỗi tắt màn hình khi gọi.

Vệ sinh khu vực cảm biến tiệm cận

Cụm cảm biến tiệm cận (proximity) được đặt cùng với loa thoại (vị trí cảm biến tiệm cận của mỗi dòng điện thoại có thể khác nhau) sử dụng với mục đích nghe gọi. Khi bạn sử dụng điện thoại sau một thời gian dài, khu vực này có thể bị đóng bụi gây nên sự sai lệch trong cảm biến như: máy nhận biết sai bụi bẩn đóng vào chính là bạn đã áp tai vào máy nên màn hình tự động tắt khi có cuộc gọi đến. Vì thế, hãy thử vệ sinh, lau chùi khu vực cảm biến tiệm cận. 

Bên cạnh đó, kính cường lực cũng ảnh hưởng đến khả năng cảm ứng nhạy bén của cụm cảm biến. Do đó, bạn nên gỡ kính cường lực để kiểm tra thử, nếu có, hãy thay miếng dán màn hình mới để tạo khe hở cho vùng cảm biến tiệm cận.

Một gợi ý nhỏ dành cho những bạn đang có nhu cầu sở hữu một chiếc smartphone và không muốn gặp phải tình trạng rắc rối này thì vivo S1 là sự lựa chọn đáng cân nhắc dành cho bạn. Vì các dòng điện thoại android mới ra mắt sau này đều kế thừa và khắc phục lỗi thường xảy ra ở những “đàn anh” đi trước nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng mà không phải lo lắng về những lỗi cơ bản. 

mua vivo s1 để không gặp tình trạng điện thoại android bị tắt màn hình khi gọi

Thường xuyên cập nhật hệ điều hành và cập nhật phần mềm mới nhất 

Như đã đề cập, hệ điều hành không tương thích cũng là nguyên nhân khiến điện thoại bị tắt màn hình khi gọi. Vì vậy, bạn cần lưu ý thường xuyên cập nhật hệ điều hành và cập nhật phần mềm mới nhất để giảm thiểu bớt một rủi ro mang đến lỗi này.

Khôi phục cài đặt gốc

Khôi phục cài đặt gốc, tức Restore lại máy, sẽ khôi phục lại trạng thái phần mềm nguyên bản. Đây là phương pháp hữu ích có thể giải quyết được phần lớn các lỗi từ phần mềm như: khiến điện thoại bị tắt màn hình khi gọi. Tuy nhiên, đừng quên sao chép những dữ liệu quan trọng trước khi Restore điện thoại nhé!

Cài đặt chế độ màn hình luôn sáng khi gọi điện 

Để có thể tự khắc phục tình trạng này, bạn cũng có thể chọn “Turn on proximity sensor” để điều chỉnh màn hình luôn sáng trong suốt cuộc gọi. Tính năng này được thực hiện bằng thao tác Contact >> Settings >> Call screen >> Turn on proximity sensor. 

khắc phục điện thoại android bị tắt màn hình khi gọi

Đến cửa hàng sửa chữa điện thoại để khắc phục lỗi 

Trong trường hợp bạn đã thử các phương pháp trên nhưng không thành công hoặc bạn cần sửa chữa nhanh chóng mà không cần phải tự mình thử nhiều cách, bạn có thể mang điện thoại đến các trung tâm sửa chữa bảo hành uy tín để kiểm tra, khắc phục tình trạng này. Bên cạnh đó, nếu điện thoại không may gặp phải các lỗi liên quan đến phần cứng như phần mềm và phần cứng xung đột, lỗi do mainboard, IC, ROM, bạn buộc phải đưa chiếc điện thoại đi sửa chứ không thể tự khắc phục tại nhà.

Trên đây là một số nguyên nhân và hướng khắc phục tình trạng điện thoại android bị tắt màn hình khi gọi điện. Hy vọng sẽ trở thành mẹo “bỏ túi” hữu ích cho các bạn đang dùng smartphone android.