Laptop chuyên Photoshop – Gợi ý sản phẩm dành cho người mới bắt đầu

Laptop chuyên Photoshop – Gợi ý sản phẩm dành cho người mới bắt đầu

January 19, 2021 Off By admin

Với sự phát triển của công nghệ như ngày nay trong lĩnh vực thiết kế đồ họa, đòi hỏi các dòng laptop chuyên đồ họa thì phải có cấu hình cao và bộ vi xử lý mạnh thì mới có thể đáp ứng với các công việc liên quan đến đồ họa 2D và 3D hay thậm chí là 4D và xử lý video như video. Vậy làm sao để chọn được cho mình một chiếc laptop đồ họa như thế nào là phù hợp? Hãy cùng mình tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Cấu hình laptop dùng cho photoshop thế nào là ổn?

Thiết kế đồ họa mà quen thuộc nhất là dùng Photoshop để thiết kế

Thiết kế đồ họa mà quen thuộc nhất là dùng Photoshop để thiết kế

Với việc thiết kế đồ họa, phổ biến nhất là dùng Photoshop, đây có thể coi là phần mềm quốc dân hiện nay. Trong thời đại công nghệ lên ngôi hiện nay, thị trường tuyển dụng rất nhiều nhân sự làm việc trong lĩnh vực thiết kế, nên không quá khó hiểu khi nhiều bạn trẻ lại chọn ngành học thiết kế đồ họa này.

Vậy với nhu cầu cao như hiện nay thì khi mới bắt đầu ai cũng cần phải trang bị cho mình một chiếc laptop để làm việc hiệu quả, Vậy thì đâu là các dòng laptop chuyên đồ họa phù hợp cho để làm việc với công cụ toàn năng Photoshop? Không giống như các máy tính phổ thông để làm việc thông thường, để làm việc đồ họa thì một chiếc laptop phải có con chip xử lý mạnh và card đồ họa chuyên dụng để xử lý các phần mềm đồ họa chuyên sâu. Dưới đây là những tiêu chí khi lựa chọn laptop cho Photoshop.

  • CPU: tối thiểu là con chip Intel Core i5 hoạc Ryzen 5, và trong các dòng chip Core i5 hãy ưu tiên các dòng cho khả năng xử lý tối đa cụ thể và các dòng chip có đuôi G,H hoặc K. Đây là những con chip có nhiều xung và đa nhân giúp xử lý đồ họa hiệu quả, tối ưu nhất.
  • RAM: đồ họa Photoshop không quá nặng nên RAM tùy biến từ 4GB cho đồ họa 2D và 8GB cho đồ họa 3D và edit video. Theo kinh nghiệm từ nhiều người mua laptop hãy lựa chọn RAM 8GB để làm việc được lâu dài sau này. Trong thực tế RAM 4GB là đủ để xuất hàng chục tấm hình vào phần mềm Photoshop cho mỗi lần import hoặc chèo vào các hiệu ứng mà máy vẫn chạy ổn định.

Nên chọn máy có RAM từ 4-8GB là ổn, nếu bạn muốn theo đuổi lâu dài hãy chọn máy 8GB

Nên chọn máy có RAM từ 4-8GB là ổn, nếu bạn muốn theo đuổi lâu dài hãy chọn máy 8GB

  • Card đồ họa rời: card đồ họa có hai loại gồm onboard và card gắn rời. Với phần mềm Photoshop thì card đồ họa cơ bản được gắn sẵn trong laptop là đủ dùng.
  • Ổ cứng : một chiếc ổ cứng vừa phải là đủ dùng có thể là 256GB hoặc 512GB là quá dư vì chỉnh sửa hình ảnh Photoshop mỗi hình chỉ tốn dưới 50Mb là cao. Với các dòng laptop tầm trung hiện nay thì đều được trang bị ổ cứng từ 216GB là đủ dùng.
  • Về màn hình: độ chuẩn màu phải cao là yếu tố cần xem xét đầu tiên để màu được hiển thị đúng màu. Một tấm nền màn hình IPS sẽ giúp cho việc cho việc hiển thị hình ảnh sẽ sắc nét, không xảy ra hiện tượng loang màu hay bị mờ.

Giới thiệu mẫu laptop Acer Aspire A515 

Cấu hình Acer Aspire 5

 Với 8GB RAM DDR4, Acer Aspire 5 A515 chạy đa nhiệm hiệu quả

 Với 8GB RAM DDR4, Acer Aspire 5 A515 chạy đa nhiệm hiệu quả

Được trang bị trong mình con chip Intel Core i5 1035G1 thế hệ thứ 10, 4 nhân và 8 luồng cho phép xử lý 3,5 tỷ thuật toán trong 1 giây. Giúp xử lý các tác vụ đồ họa được trở nên dễ dàng và nhanh chóng. Có thể nói Acer Aspire 5 là một trong những sản phẩm tốt nhất trong các dòng laptop chuyên đồ họa hiện nay.

Ổ cứng SSD cũng đem lại khả năng lưu trữ lớn

Ổ cứng SSD cũng đem lại khả năng lưu trữ lớn

 Bên cạnh đó, bới RAM 8GB DDR4 giúp Acer Aspire 5 chạy đa nhiệm nhiều ứng dụng cùng một lúc và mở hơn 20 tab mà máy vẫn chạy ổn định, tốc độ load máy tốt. Ổ cứng SSD 521GB lớn giúp máy khởi động chưa đến 20 giây, khả năng truy xuất dữ liệu nhanh chóng. Ổ cứng SSD còn đem lại khả năng lưu trữ lớn, giúp lưu trữ hàng ngàn bức hình chỉnh sửa có dung lượng cao

Màn hình

Với khung viền màn hình đã được thu hẹp, chỉ còn 7,82mm đem lại nhiều không gian làm việc hơn và máy cũng sẽ trở nên tinh tế, không thô thiển, không gây cảm giác đây là chiếc máy cồng kềnh. Với kích thước màn hình lớn 15.6 inches sẽ giúp cho hiển thị đầy đủ cả về hình ảnh lẫn các công cụ bên trong phần mềm. Tỷ lệ màn hình là 16:9, mật độ điểm ảnh 142 ppi và độ sáng đạt tới 273 nits.

Tỷ lệ màn hình là 16:9, mật độ điểm ảnh 142 ppi và độ sáng đạt tới 273 nits.

Tỷ lệ màn hình là 16:9, mật độ điểm ảnh 142 ppi và độ sáng đạt tới 273 nits.

Với màn hình có độ phân giải là Full HD cho khả năng chống chói, màu sắc của màn hình sống động. Ngoài ra, màn hình Aspire 5 cũng trang bị phần mềm ngăn chặn ánh sáng xanh Blue Light Shield, cản 80% ánh sáng xanh độc hại để bảo vệ mắt, tránh tình trạng mỏi mắt và khó ngủ khi dùng máy tính quá lâu.

Phần mềm ngăn chặn ánh sáng xanh Blue Light Shield

Phần mềm ngăn chặn ánh sáng xanh Blue Light Shield

Tạm kết lại tại đây

Với yêu cầu một cấu hình không quá cao cấp thì Aspire A515 hoàn toàn vượt trội về mọi mặt để trở thành chiếc laptop dùng cho photoshop với những người mới bắt đầu. Laptop Aspire A515 cũng có mức giá phải chăng chỉ 17.190.000 đồng.

>> Xem thêm: Các dòng laptop chuyên đồ họa ConceptD 2020 của hãng Acer chuyên dành cho dân chuyên đồ họa