Tiêu chí lựa chọn màn hình cho đồ họa và chi tiết dòng  màn hình đồ họa cao cấp của Acer

Tiêu chí lựa chọn màn hình cho đồ họa và chi tiết dòng màn hình đồ họa cao cấp của Acer

January 27, 2021 Off By admin

Đối với một designer, việc sở hữu cho mình một màn hình chất lượng nhằm hỗ trợ cho họ sáng tạo những kiệt tác, những ấn phẩm để đời là điều vô cùng quan trọng. Vậy những yếu tố cơ bản nào để tạo nên một màn hình cho đồ họa? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ tới bạn những thông tin cần thiết và giới thiệu một vài màn hình đang ‘hot” trên thị trường hiện nay đến từ thương hiệu Acer.

Màn hình cho đồ họa cần những tiêu chuẩn gì?

1/ Không gian hiển thị màn hình

Kích thước màn hình là một yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng hiển thị hình ảnh. Nếu kích thước màn hình càng lớn thì có không gian hiển thị sẽ được nhiều hơn, hình ảnh chân thực và sắc nét hơn. Hiện nay, màn hình có kích thước từ 27 – 32 inch sẽ là lựa chọn tốt hơn cả cho thiết kế đồ họa.

2/ Độ phân giải

Độ phân giải là số pixel hiển thị trên màn hình, độ phân giải càng cao thì số điểm ảnh càng nhiều, hình ảnh hiển thị càng sắc nét và chi tiết. Màn hình cho đồ họa cần phải có độ phân giải từ Full HD trở lên, sẽ mang đến chất lượng hình ảnh tốt hơn cả.

3/ Công nghệ tấm nền

Công nghệ tấm nền quyết định đến góc nhìn và khả năng hiển thị màu sắc của hình ảnh. Vì vậy, nó là một yếu tố cực kỳ quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến việc tương tác giữa mắt người và hình ảnh trên màn hình.  

Công nghệ tấm nền màn hình phát triển từ CRT, LCD, Plasma, đến LED và hiện nay là OLED. Nhưng nhờ ưu điểm vượt trội mà tấm nền LCD loại IPS là công nghệ được sử dụng phổ biến nhất cho các màn hình đồ họa hiện nay.

Công nghệ màn hình là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh - Màn hình cho đồ họa

Công nghệ màn hình là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh

4/ Màu sắc hiển thị chân thật và sắc nét

Có 2 yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng hiển thị màu sắc của hình ảnh cũng như chất lượng hình ảnh được in ra từ trên màn hình, đó chính là dải màu và độ cân chỉnh màu sắc.

Đối với những màn hình cho đồ họa, dải màu càng lớn, càng rộng thì khả năng hiển thị màu càng tốt, nên lựa chọn màn hình có hỗ trợ các dải màu như sRGB, DCI-P3, NTSC … .

Nếu dải màu được cho là điều kiện cần thì cân chỉnh màu sắc được xem là điều kiện đủ để đảm bảo chất lượng hiển thị hình ảnh. Cân chỉnh màu sắc phụ thuộc vào hai chỉ số quan trọng là: Color Shift và Delta E. Trong đó, chỉ số Delta E đánh giá mức độ lệch của màu được hiển thị so với màu gốc, chỉ số Delta E < 2 sẽ cho khả năng hiển thị màu sắc tốt hơn cả.

>>> Đâu là chiếc màn hình cho đồ họa đáng mua nhất hiện nay?

Acer ConceptD CP3- màn hình cho đồ họa, kết nối sự thành công

Màn hình Acer ConceptD CP3 sở hữu vẻ bề ngoài khác biệt so với số đông những dòng màn hình hiện nay, với chân đế gỗ cùng ba tấm chắn ánh sáng chuyên nghiệp ở ba cạnh màn hình, giúp hạn chế sự ảnh hưởng của ánh sáng và tạo ra khoảng không gian riêng tư khi làm việc. Riêng phần chân đế có thiết kế đặc biệt, cho phép người dùng linh hoạt điều chỉnh màn hình lên xuống hay xoay ngang, hoặc gắn tường tùy nhu cầu công việc. 

Thiết kế khác biệt của chiếc màn hình ConceptD CP3 - Màn hình cho đồ họa

Thiết kế khác biệt của chiếc màn hình ConceptD CP3

Đặc biệt, được sản xuất để dành riêng cho thiết kế, màn hình này có kích thước lớn lên đến 27 inch, cùng nghệ NVIDIA® G-SYNC® Compatible mang đến khả năng đồ họa siêu mượt, độ trễ thấp, từ đó các nhà thiết kế có thể yên tâm làm việc mà không lo về chất lượng hình ảnh hay xuất hiện tình trạng bị giật khung hình. 

Hơn nữa, model này có độ phân giải  3840 x 2160 4K UHD, kết hợp với tấm nền IPS, cho góc nhìn rộng lên đến 178 độ và tích hợp công nghệ Pantone với dải màu rộng chuẩn 90% DCI-P3, phương sai Delta E<1, cho hình ảnh chân thực, sắc nét, sống động…

Màn hình lớn cùng công nghệ hiện đại luôn là điểm mạnh của ConceptD CP3 - Màn hình cho đồ họa

Màn hình lớn cùng công nghệ hiện đại luôn là điểm mạnh của ConceptD CP3

Trên đây những chia sẻ của chúng tôi về các yếu tố tạo nên một chiếc màn hình cho đồ họa và chi tiết thêm về dòng màn hình đồ họa cao cấp Acer ConceptD CP3. Hy vọng qua bài viết này giúp các bạn có thêm nhiều thông tin hơn trong việc chọn mua màn hình cho thiết kế. Để tham khảo thêm nhiều màn hình cho đồ họa hơn nữa của Acer, hãy truy cập ngay vào website.

>>> Những yếu tố không thể thiếu cho một màn hình đồ họa chuyên nghiệp