Tips chọn màn hình máy tính đồ họa chất lượng

Tips chọn màn hình máy tính đồ họa chất lượng

September 28, 2021 Off By admin

Máy tính chính là linh kiện quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng bản vẽ. Người làm thiết kế chuyên nghiệp cũng rất chú ý đến việc lựa chọn màn hình máy tính phù hợp với yêu cầu công việc. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những lưu ý khi chọn màn hình máy tính đồ họa chất lượng cho dân thiết kế.

Những lưu ý khi chọn màn hình dành cho đồ họa

Để có được một chiếc màn hình dành cho đồ hoạ phù hợp với nhu cầu công việc thì bạn cần phải lưu ý về các tiêu chí lựa chọn màn hình đồ hoạ chuyên nghiệp dưới đây: 

Độ phân giải màn hình

Độ phân giải màn hình càng cao chất lượng hình ảnh càng sắc nét

Nếu trước đây người dùng sẽ tiếp cận với độ phân giải 720p, 1080p, 2560p, … còn hiện tại với sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghệ phần mềm thì độ phân giải màn hình người dùng đã có thể lên đến 8K (7680 x 4320 pixel). Chỉ số này càng cao thì chất lượng hình ảnh càng chân thực và rõ ràng.

Kích thước màn hình

Kích thước màn hình phổ biến nhất hiện nay là 24 inch

Kích thước màn hình cũng sẽ ảnh hưởng đến độ phân giải của màn hình có thể đạt được. Những màn hình máy tính đồ họa mà có kích thước từ 27 inch trở lại sẽ cho tỷ lệ khung hình 16:9. Đối với màn hình 29 inch hay là 34 inch thì sẽ có tỷ lệ là 21:9. Màn hình tỉ lệ 16:9 sẽ có độ phân giải thấp hơn màn hình có tỉ lệ 21:9.

Độ chính xác của màu sắc

Độ chính xác của màu sắc là yếu tố quan trọng cần chú ý. Để hình ảnh hiển thị sắc nét, nhà sản xuất thường sẽ sử dụng công nghệ tấm nền cao cấp, Advanced High- Performance In- Plane Switching ( AH- IPS). Đối với màn hình đồ họa thì yêu cầu là phải chọn loại đã được sản xuất dựa vào công nghệ tấm nền IPS.

Cổng kết nối màn hình

Cổng kết nối màn hình máy tính đồ họa

Hiện nay 2 chuẩn kết nối tốt nhất cho các màn hình đồ họa là HDMI và DisplayPort. 2 này vô cùng phổ biến và có trên nhiều thiết bị kết nối với các màn hình. Bạn cần trang bị card đồ họa và màn hình máy tính chứa 2 cổng kết nối đó để thực hiện công việc đồ họa.

Độ nghiêng của màn hình

Màn hình được thiết kế có thể nghiêng 90 độ

Người thiết kế sẽ cần thay đổi nhiều góc nhìn khác nhau trong quá trình làm việc, vì thế việc chọn màn hình thay đổi được góc nghiêng cũng là điều quan trọng. Tùy nhà sản xuất sẽ cho bạn điều chỉnh góc nghiêng khác nhau. Đa phần các màn hình hiện nay đều được thay đổi và xoay được 90 độ.

>>> Tham khảo thêm: Màn hình máy tính đồ hoạ dành cho designer chuyên nghiệp

Ưu điểm của màn hình máy tính đồ họa chuyên nghiệp Acer ConceptD CP3

  • Độ chuẩn màu không đối thủ: được thiết kế với độ phân giải lên đến 4k UHD kết hợp cùng công nghệ tấm nền IPS đảm bảo màu sắc sống động, bạn có thể quan sát tốt ở mọi góc nhìn, lên tới 178 độ.
  • Delta E: Acer ConceptD CP3 có độ sai lệch màu Delta E trung bình <1. Chứng tỏ khả năng tái tạo độ chính xác màu sắc vô cùng trung thực. 
  • Chứng nhận Pantone: được chứng nhận với độ hiển thị màu chuẩn Pantone. Chứng nhận này là màn hình chuyên nghiệp có tính năng chỉnh màu tích hơn, thể hiện và tái màu sắc trung thực vượt trội. Đây là chính là ưu điểm mà hiện nay các đối thủ cùng phân khúc chưa làm được. 

Hệ thống Matching System (PMS) Colors của PANTONE 

  • Gam màu đa dạng: màu sắc của sản phẩm vô cùng tươi sáng và giống thực tế 
  • Màu sắc trên chiếc màn hình Acer ConceptD CP3 được đánh giá là tươi sáng và giống với thực tế 90% DCI-P3, giúp CP3 có những hình ảnh chất lượng, chuyên nghiệp, phù hợp để biên tập, làm video và làm phim. Acer ConceptD CP3 sở hữu khả năng xung ép lên tới 144Hz nên những cảnh chuyển động giữa 2D và 3D không chỉ nhanh mà còn mượt mà, không giật lag, xé ảnh. 

Gam màu rộng, khả năng hiển thị màu sắc trung thực

  • Chứng nhận VSDH 400 (VESA Certified Display HDR 400): người dùng được trải nghiệm hình ảnh tuyệt vời với tỉ lệ tương phản, bảng màu chuẩn VESA, đảm bảo chất lượng HDR hoàn hảo. 
  • Màn hình tương thích NVIDIA G-Sync: đáp ứng tốt các nhu cầu về độ họa siêu mượt mà, độ trễ thấp, giúp cho designer cảm thấy thoải mái hơn khi làm việc. 
  • Ngoại hình sang trọng tinh tế phù hợp với mọi không gian: Kích thước màn hình 27 inch, mang đến không gian hình thị rộng rãi cho người, góc nhìn rộng tới 178 nhờ tấm nền IPS. Chân đế thiết kế độc đáo, gỗ tròn với thanh đỡ kim loại sang trọng, màn hình còn được thiết kế cho phép điều chỉnh xoay nghiêng hoặc điều chỉnh sao cho phù hợp với mắt nhìn và tư thế ngồi khi sử dụng.

Thiết kế tinh tế, sang trọng cho mọi không gian làm việc

Trên đây là những mẹo để có thể chọn được màn hình máy tính đồ họa chất lượng và phân khúc màn hình đồ họa của Acer dành cho dân thiết kế. Hy vọng với các chia sẻ của chúng tôi thì các bạn có thể chọn được một màn hình phù hợp nhất đối với nhu cầu và sở thích của mình.