Chọn tai nghe chạy bộ ngoài trời như thế nào là thích hợp?

Chọn tai nghe chạy bộ ngoài trời như thế nào là thích hợp?

July 1, 2022 Off By admin

Việc vừa chạy bộ vừa nghe nhạc là một ý kiến vô cùng bổ ích, âm nhạc giúp ta có thêm nhiều năng lượng có thêm nhiệt huyết và hoàn thành đoạn đường của mình. Nhưng làm thế nào để có thể chọn tai nghe chạy bộ phù hợp với nhu cầu của bạn? Hãy cùng tham khảo bài viết bên dưới nhé!

Dưới đây là tiêu chí để bạn chọn lựa tai nghe chạy bộ phù hợp

1. Xem xét kiểu dáng của tai nghe chạy bộ

Có thể nhiều người vẫn lầm tưởng kiểu dáng của tai nghe chỉ mang tính chất thời trang nhưng thật ra nó rất quan trọng tùy theo mục đích khi bạn sử dụng. Đặc biệt là đối với những người thường xuyên vận động thể thao hoặc luyện tập các bộ môn hoạt động ngoài trời.

Với các hoạt động đòi hỏi về độ khó nếu chúng ta sử dụng dòng tai nghe truyền thống thì thật sự là quá vướng víu, rườm rà gây nhiều cản trở. Thay vì sử dụng tai nghe dây truyền thống sao không thử tai nghe bluetooth tiện lợi đang có mặt trên thị trường. Tai nghe bluetooth được thiết kế với nhiều dạng khác nhau :

  • Dòng tai nghe dạng đeo cổ: Dòng tai nghe này được thiết kế đeo qua cổ nhỏ gọn nhẹ nhàng, cũng có hai núm tai để nhét như khi đeo tai nghe dây

  • Tai nghe dạng nhét tai: Có hai chiếc tai nghe nhỏ hoạt động độc lập. Núm tai của dòng này có 2 loại dạng cứng liền với tai nghe và dạng mềm được làm từ cao su.

  • Tai nghe truyền âm thanh qua xương: Với dòng tai nghe này thì không cần nhét vào tai, thiết kế là tai nghe dạng mở sẽ ôm sát vành tai, và truyền âm thanh thông qua xương hàm.

Các tiêu chí chọn tai nghe chạy bộ phù hợp

Các tiêu chí chọn tai nghe chạy bộ phù hợp

2. Dung lượng pin của tai nghe

Khi bạn mua tai nghe với mục đích sử dụng cho các hoạt động thể thao, phục vụ cho nhu cầu nghe nhạc trong lúc chạy bộ được thuận lợi thì chúng ta nên chọn các dòng tai nghe có dung lượng pin lớn để không làm gián đoạn buổi luyện tập. Tuy nói rằng chúng ta không thể chạy bộ liên tục 8 tiếng nhưng khi hoạt động ngoài trời thì nên chọn các dòng tai nghe có thời lượng pin sử dụng ít nhất là 8 tiếng để quá trình sử dụng trở nên mượt mà hơn.

3. Thiết bị dễ dàng vệ sinh

Đeo tai nghe trong lúc vận động chắc chắn sẽ đổ nhiều mồ hôi và với cường độ hoạt động ngoài trời trong quãng thời gian dài sẽ dẫn đến việc tai nghe bị dính bụi bẩn, gây mất vệ sinh, tệ hơn nữa sẽ gây cho chúng ta các loại bệnh viêm nhiễm, các bệnh về tai như nấm tai.

Thêm vào đó khi bảo dưỡng tai nghe không được tốt sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh. Chúng ta nên lấy tăm bông để vệ sinh hoặc có thể sử dụng các dụng cụ chuyên vệ sinh tai nghe để lau sạch các vết bẩn, điều này thì giúp cho chúng ta vừa bảo vệ được sức khỏe của bản thân vừa kéo dài được tuổi thọ cho chiếc tai nghe.

4. Nên lựa chọn các thương hiệu uy tín

Ngoài các yếu tố vừa được liệt kê bên trên thì thương hiệu cũng là một yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn tai nghe chạy bộ. Trên thị trường thì xuất hiện rất nhiều tai nghe giả, hàng nhái lại các thương hiệu nổi tiếng, không đảm bảo về chất lượng cũng như không biết xuất xứ và nguồn gốc của sản phẩm sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng , ảnh hưởng trải nghiệm “tiền mất tật mang”

Tai nghe truyền âm thanh qua xương của thương hiệu Shokz

Shokz - dòng tai nghe phù hợp cho việc thể thao

Shokz – dòng tai nghe phù hợp cho việc thể thao

Dòng tai nghe truyền âm qua xương này đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của một chiếc tai nghe chạy bộ phía trên như tai nghe bluetooth phù hợp cho vận động, có dung lượng pin sử dụng liên tục 8 giờ và kèm theo công nghệ  sạc nhanh, khả năng chống nước (IP> 5) phù hợp với các hoạt động ngoài trời và các cơn mưa nhỏ , tăng sức bền cho tai nghe.

  Dòng tai nghe truyền âm thanh qua xương bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng

Dòng tai nghe truyền âm thanh qua xương bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng

Một chiếc tai nghe chất lượng sẽ giúp quá trình trải nghiệm âm nhạc khi chạy bộ được thú vị hơn.Với những tiêu chí chọn tai nghe chạy bộ ở phía trên hy vọng các bạn sẽ có thêm thông tin để lựa chọn những chiếc tai nghe phù hợp với nhu cầu của mình.